A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 

và chào mừng năm học mới 2020-2021!

 Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tượng Sơn cùng hư­ớng về Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và  ngày khai giảng năm học mới.

Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp Giáo dục. Các nhà trường được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" ra đời và phát triển đã nhanh chóng tiêu diệt giặc dốt trên địa bàn cả nước.

Ngày nay, đất nước đã hội nhập sâu rộng ra thế giới, tri thức và kỹ thuật quyết định giá trị sản phẩm, sự h­ưng vong của mỗi quốc gia phụ thuộc vào giáo dục đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" khẳng định: “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội,.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .

Nhận thức sâu sắc về điều đó, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự phối hợp của các ban, ngành, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh cùng với sự cố gắng không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, Trường Tiểu học Tượng Sơn đã đạt được những thành tích cao và toàn diện. Năm học 2019-2020, trường có 99,4% số học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, 160 học sinh được khen thưởng. Các câu lạc bộ Văn tuổi thơ, Toán tuổi thơ, Tiếng Anh, ... hoạt động hiệu quả. Có 30 cá nhân được tạp chí Toán Tuổi thơ, Văn tuổi thơ khen thưởng, có 01 tập thể được tạp chí Toán Tuổi thơ tặng Bằng chứng nhận; có 01 cá nhân đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh được tham gia cấp quốc gia; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao không ngừng phát triển; chất lượng môn Tin học, Ngoại ngữ nâng lên. Nhà trường tổ chức thành công nhiều cuộc giao lưu, nhiều hoạt động giáo dục góp phần quan trọng vào việc phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh. Cuối năm học, trường được cấp trên đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được khen thưởng Tập thể Lao động Tiên Tiến và được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Công Đoàn “Vững mạnh xuất sắc”, Liên đội “Xuất sắc”. Toàn trường có 02 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 80% giáo viên, nhân viên đạt Lao động Tiên Tiến. Tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường là cô giáo Phan Thị Hương, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Diệu, cô giáo Biện Thị Thu, cô giáo Lương Thị Hạnh, cô giáo Nguyễn Thị Huệ, cô giáo Nguyễn Thị Oanh, cô giáo Tạ Thị Hồng Vân, cô giáo Bùi Thị Tâm và nhiều thầy cô giáo khác.

Thư­a toàn thể nhân dân !

Trư­ớc thềm năm học mới, nhà trường nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương song nguồn vốn để tu bổ cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu còn cần nguồn đầu tư của cấp trên và nguồn tài trợ của phụ huynh, các nhà hảo tâm. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất nhà trường. Song để con em Tượng Sơn được học trong ngôi trường “An toàn - xanh - sạch - đẹp”, được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm vui tươi, bổ ích, được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, nhân lực của phụ huynh, của nhân dân và của con em Tượng Sơn xa quê.

Kính thưa quý vị!

Thời gian qua, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về những hạng mục công trình cần tu sửa, bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo vững chắc tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, đảm bảo điều kiện để thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1, thực hiện Chương trình các khối 2,3,4,5 theo định hướng phát triển năng lực học sinh để tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, phụ huynh và nhân dân dành cho nhà trường.

Năm học mới đã đến, Trường Tiểu học Tượng Sơn cùng cả nư­ớc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và tiếp tục thực hiện chủ trương "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI); cùng thiếu nhi cả nước thực hiện tốt chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy!". Các em học sinh hãy chăm chỉ, tích cực, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện; tránh xa các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nội quy nhà trường để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân; làm rạng danh gia đình, dòng tộc và quê hương Tượng Sơn yêu quý của chúng ta.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

"Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời"

Kính mong các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.

Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

                              THAY MẶT TRƯỜNG TIỂU HỌC TƯỢNG SƠN

                                                                HIỆU TRƯỞNG


 

 

                                                                    Trần Huy Sơn

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Huy Sơn
Nguồn:thtuongson.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 1.808
Tháng trước : 527
Năm 2022 : 6.354
Năm trước : 12.521
Tổng số : 36.883