Thông báo về việc đề phòng tai nạn đuối nước đối với trẻ em

Về việc đề phòng tai nạn đuối nước đối với trẻ em

Thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn đuối nước (PCTNĐN) cho trẻ em được nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương quan tâm, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp. Tuy nhiên, tai nạn đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất kì ai, nhất là với trẻ em nên việc thường xuyên thực hiện các giải pháp PCTNĐN là công việc phải được phụ huynh, nhà trường, chính quyền địa phương và mọi người dân quan tâm thường xuyên.

Tượng Sơn là xã có nhiều kênh mương, ao hồ và gần sông Hoàng Hà nên nguy cơ bị đuối nước đối với trẻ em luôn tiềm ẩn, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng.

Để chủ động phòng tránh tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn tính mạng đối với con em, Trường Tiểu học Tượng Sơn thông báo và đề nghị quý vị phụ huynh thực hiện đúng các nội dung sau:

- Nắm chắc lịch học, lịch sinh hoạt của trường, lớp để quản lí con em đến trường đúng giờ, tan trường về nhà ngay. Học sinh vắng học, gia đình phải báo với nhà trường qua giáo viên chủ nhiệm lớp.

- Không cho con em tụ tập, đi chơi, liên hoan,... khi chưa có sự đồng ý của nhà trường.

- Không để trẻ nhỏ chơi gần ao hồ, kênh mương mà không có người lớn trông coi. Gia đình có trẻ nhỏ, các bể, chum vại, xô chậu,... đựng nước phải có nắp đậy chắc chắn.

- Tuyệt đối không cho trẻ em đi tắm kênh mương, ao hồ, sông, biển khi không có người lớn đi cùng.

- Khi tắm biển bắt buộc phải mặc áo phao đảm bảo tiêu chuẩn và đúng cách.

- Hướng dẫn trẻ cách xử lí khi thấy người bị đuối nước.

- Cho trẻ đi học bơi tại các "Trung tâm dạy bơi" có giấy phép hoạt động.

Để các em có một mùa hè vui vẻ, an toàn, rất mong quý vị phụ huynh quan tâm thực hiện những nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Đài truyền thanh; Trang TT Tượng Sơn (TB);