A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CÂU CHUYỆN XÚC ĐỘNG VỀ "ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ" Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TƯỢNG SƠN

Chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 19/12, trường Tiểu học Tượng Sơn, huyện Thạch Hà đã tổ chức buổi hoạt động giáo dục có chủ đề “Chúng em với Anh bộ đội Cụ Hồ”. Buổi ngoại khóa thật sâu sắc và ý nghĩa, nhằm giáo dục cho học sinh về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

 

Hoạt động đã góp phần rèn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, rèn tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, tình yêu với các chú Bộ Đội

Tại đây, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 322 học sinh nhà trường được nghe lại những truyền thống tốt đẹp, hào hùng của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ: từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ rồi đến các trận đánh phía Bắc. Đặc biệt là ông Đinh Văn Thệ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tượng Sơn, là người chứng kiến sự trưởng thành của quân đội ta qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ cứu nước đã kể lại cho mọi người nghe một số kỷ niệm sâu sắc của ông, của đồng đội trong quá trình hành quân, chiến đấu. Nhân đây, ông nhắc nhở các em phải chăm ngoan học tập và rèn luyện, vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ để xứng đáng với công lao to lớn mà bao thế hệ cha ông đã gìn giữ, bảo vệ cho ngày hôm nay.

Ông Đinh Văn Thệ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tượng Sơn nói chuyện với CB, GV, NV và học sinh nhà trường

Mỗi tháng nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động ngoại khóa theo từng chủ đề khác nhau

Trong buổi ngoại khóa, Liên đội nhà trường đã tổ chức cho các em khối lớp 1 đến lớp 5 tham gia thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bộ đội Cụ Hồ, những tấm gương và nhân vật lịch sử, chuyện cổ tích thân quen. Bằng chất giọng tuổi thơ hồn nhiên, 15 câu chuyện đầy cảm xúc như: Tấm lòng của Bác Hồ với chiến sỹ, Câu chuyện về chiếc ba lô, anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn…để lại cho BGK, phụ huynh nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Em Dương Phương Linh, lớp 5A kể câu chuyện Tấm lòng của Bác Hồ với chiến sỹ

Câu chuyện anh Lý Tự Trọng do em Nguyễn Thùy Linh, lớp 5A kể

Câu chuyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn do em Trần Thị Tâm Anh, lớp 2A kể

Em Hoàng Trương Nguyệt Anh, lớp 2B kể câu chuyện Ai ngoan sẽ được thưởng

Ban giám khảo chấm điểm trung thực, khách quan

Học sinh chú tâm lắng nghe từng câu chuyện ý nghĩa

Trước đó, Liên đội đã tổ chức chương trình nghệ thuật ca ngợi quê hương, người lính, thể hiện vẻ đẹp của tình quân-dân, sự hy sinh, vất vả và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” như: Em đi bộ đội, Đất nước, múa Bay lên những ước mơ học trò.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, tái hiện lại lịch sử hào hùng của QĐND Việt Nam

BTC chụp ảnh lưu niệm và trao giải cho các học sinh kể chuyện hay nhất

Buổi hoạt động ngoại khóa khép lại nhưng những hình ảnh của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ còn đọng mãi trong mỗi người và các em học sinh. Có thể nói đây là dịp gặp gỡ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Khắc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 1.808
Tháng trước : 527
Năm 2022 : 6.354
Năm trước : 12.521
Tổng số : 36.883